Hướng dẫn các cách xử lý khi bồn cầu bị tắc

0
226

Có rất nhiều những nguyên nhân khiến bồn cầu sử dụng trong gia đình xảy ra tình trạng nước thoát chậm, thậm chí không thể lưu thông. Điều này xuất phát từ rất nhiều những nguyên nhân khác nhau, nguyên nhân lớn nhất là do bồn cầu có triệu chứng bị tắc. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những cách thông tắc bồn cầu phổ biến, dễ thực hiện nhưng mang lại hiệu quả cao.

Sử dụng các vật giúp thông tắc

Khi bồn cầu trong ra đình xảy ra tình trạng nước chảy chậm có thể do các chất tích tụ quá lâu, ngăn cản đường ống dẫn. Do đó, để giải quyết vấn đề trên bạn có thể sử dụng những vật giúp thông tắc như móc quần áo, pít tông và khéo léo luồn xuống đường ống dẫn và lấy các vật bị tắc nằm bên dưới lên trên để giải quyết việc bồn cầu rút nước chậm.

Sử dụng baking soda

Đây là cách đơn giản được rất nhiều người đánh giá cao nhờ sự hiệu quả và công dụng nhanh chóng mà nó mang lại cho người dùng. Bạn tiến hành đun sôi khoảng 1,5 lít nước nóng, 1 bát baking soda và 1 lít giấm. Sau đó tiến hành thực hiện như sau:

Đầu tiên bạn tiến hành đổ baking soda và giấm ăn đã chuẩn bị trước đó vào bồn cầu. Đặc biệt, khi 2 chất này tiếp xúc với nhau sẽ gây lên phản ứng hóa học giúp làm sạch,  làm tan các mảng bám bị tích tụ trong đường ống dẫn một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Sau đó bạn chỉ cần sử dụng nước nóng đã đun đổ thẳng vào giữa bồn cầu để đảm bảo lực đủ mạnh làm sạch các mảng bám và giúp đem lại hiệu quả cao.

Xem thêm  Hút bể phốt Thái Bình giá rẻ, chuyên nghiệp

Lưu ý: – nước chỉ nên đun nóng, không được sử dụng nước sôi đổ trực tiếp vào cồn cầu vì nó có thể làm hư hại bồn.

Cách này chỉ đem lại hiệu quả khi những vật tắc nghẽn trong bồn cầu là những chất hữu cơ, còn nếu vấn đề gây tắc là do các vật cứng hoặc các chất vô cơ không thể phân hủy thì bạn phải sử dụng các vật dụng thông tắc như đã kể ở trên.

Sử dụng các chất thông tắc chuyên dụng

Ngoài các cách đã kể ở trên thì bạn có thể sử các loại dung dịch thông tắc bồn cầu như Ecosock. Bạn chỉ cần tiến hành mua các dung dịch này về và tiến hành thực hiện theo hướng dẫn. Các chất có trong dung dịch sẽ giúp ăn mòn các mảng bám tích tụ gây tắc nghẽn, ngăn cản dòng chảy.

Tuy nhiên, khi sử dụng cách này bạn cần lưu ý chọn mua các sản phẩm tại những địa điểm uy tín để đảm bảo chất lượng, hiệu quả và không gây hại đến môi trường.

Trên đây là một số thông tin quan trọng liên quan đến nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng bồn cầu rút nước chậm. Hy vọng những thông tin trong bài viết này hữu ích, có thể cung cấp cho bạn nhiều kiến thức liên quan. Chúc bạn sớm giải quyết được tình trạng bồn cầu chảy nước chậm diễn ra trong gia đình để đảm bảo việc sinh hoạt được diễn ra bình thường và tránh việc tắc nghẽn trở nên nặng nề hơn.

Xem thêm  Mẹo thông cống bồn cầu tại nhà hiệu quả nhất từ "Chuyên Gia"

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here