Cách xử lý mùi hôi cống đơn giản, hiệu quả tại nhà

0
146

Mùi hôi cống thoát nước khiến bạn khó chịu, đồng thời còn là mối nguy làm suy giảm sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Hãy áp dụng những cách xử lý mùi hôi cống dưới đây, chúng tôi tin chắc nỗi lo cống nghẹt sẽ không còn là bài toán quá nan giải nữa…

Nguyên nhân nhà gây mùi hôi trong nhà vệ sinh

Nhiều người thắc mắc tại sao dù vệ sinh sạch sẽ nhưng vẫn có mùi mồ hôi khó chịu. Đây chính là nguyên nhân mà không phải ai cũng biết.

  • Ống thoát khí của bể phốt bị tắc.
  • Cặn bã nằm bám ở đường ống lâu ngày.
  • Bể phốt đầy
  • Lượng nước ở ống siphon quá thấp khiến mùi hôi của khí trào ngược ra phòng vệ sinh.
  • Đặc biệt là do khí Hydrogen Sulfide (H2S) tạo thành trong quá trình phân hủy chất cặn bã ở bên trong các cống thoát nước thải.

Vì sao cần khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh?

Ảnh hưởng xấu tới cuộc sống sinh hoạt

Mùi hôi thối phát ra từ nhà vệ sinh gây ra rất nhiều phiền toái cho các thành viên. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống sinh hoạt của gia đình bạn.

Hãy cứ thử tưởng tượng mỗi lần đi rửa mặt,đánh răng, rửa tay… hay thậm chí là lúc ăn uống, nghỉ ngơi cứ bị ngửi thấy mùi hôi thì cảm giác của bạn sẽ như thế nào?

Tạo ấn tượng xấu

Sẽ thật tệ nếu gia đình bạn có khách ghé chơi mà nhà vệ sinh bốc mùi hôi thối…. Với văn phòng, khách sạn, nhà hàng… Việc có mùi hôi trong nhà vệ sinh gần như là điều cầm kỵ. Điều này gây mất thiện cảm cho khách hàng, đồng giời làm giảm sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

Chúng ta đều biết rằng khí H2S chính là tác nhân gây ra mùi hôi cống trong nhà vệ sinh. Tuy cơ thể có khả năng phòng ngự tự nhiên và đào thải nhanh loại khí này nhưng nó sẽ ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe.

Khi liên tục ngửi mùi hôi thối, tâm trạng sẽ xấu đi rất nhiều, dễ stress, bực bội…

Cách xử lý mùi hôi cống đơn giản, hiệu quả trong nhà vệ sinh

Giảm mùi hôi nhà vệ sinh bằng các sản phẩm khử mùi

Bạn có thể sử dụng tấm xịt khử mùi, hoa sáp, tinh dầu,… với hương thơm yêu thích đặt bên trong nhà vệ sinh để khử mùi hôi từ cống thoát ra.

Cách khử mùi hôi trong nhà vệ sinh bằng giấm

Acid axetic trong giấm ăn cũng có khả năng xử lý mùi hôi trong nhà vệ sinh. Bạn chỉ cần đặt 1 cốc giấm vào ngay góc tường hoặc đổ giấm vào đường ống thoát nước là được. Khi đó, bạn không nên xả nước trực tiếp ở trong nhà vệ sinh nhé vì nó sẽ làm trôi hết giấm đi.

Trên đây là những cách xử lý mùi hôi cống đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện ngay tại nhà, hi vọng sẽ hữu ích cho bạn.

Xem thêm  Phương pháp và nguyên nhân thông cống nghẹt tại nhà

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here