Cách xử lý bồn cầu bị hôi hiệu quả tại nhà

0
177

Bồn cầu là thiết chị chứa nhiều vi khuẩn. Nếu không vệ sinh, chà rửa thường xuyên sẽ hình thành những ổ vi khuẩn gây bốc mùi hôi thối, khó chịu. Vậy đâu là cách xử lý bồn cầu bị hôi hiệu quả tại nhà? Cùng đón theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Vì đâu bồn cầu bị hôi?

Trước khi xử lý bồn cầu bị hôi, đầu tiên bạn cần xác định rõ nguyên nhân cũng như hậu quả để lựa chọn phương án xử lý thích hợp nhất. Có 2 tình huống khiến bồn cầu bị hôi, cụ thể:

  • Một là bồn cầu mới hoàn thiện xây dựng bị hôi.
  • Hai là bồn cầu lâu năm bị hôi.

Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này dù đã được vệ sinh sạch sẽ.

– Vị trí chân bồn cầu và sàn nhà không được trám xi măng kỹ, tạo ra kẽ hở làm cho mùi hôi thoát ra ngoài. Trong quá trình xây dựng và lắp đặt, có thể là do thợ xây thiếu kinh nghiệm hoặc do chính bạn tự lắp bồn cầu khi không đủ kỹ năng đã tạo ra kẽ hở giữa chân bồn vệ sinh và sàn nhà. Chất thải chứa trong hầm cầu chủ yếu là khí metan. Đây là khí gây mùi hôi khó chịu, ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống của các thành viên trong gia đình.

– Do lắp đặt bồn cầu sai cách. Khi tiến hành thi công lắp đặt bồn cầu, ống dẫn sẽ từ bồn cầu xuống hầm chứa thải được đặt không đúng. Từ đó khiến chất thải bị kẹt lại giữa chừng mà không được trôi xuống bể. Điều này tạo sự thuận lợi gây ra mùi hôi cũng như làm chất thải ứ động, gây cảm giác khó chịu, bốc mùi hôi thối.

– Thiếu ống thoát hơi. Mỗi hầm cầu chứa chất thải đều có khả năng tự phân hủy. Tuy nhiên, nếu khi thi công thợ lại quên thiết kế hay quên lắp đặt ống thoát khí, khiến khí metan này không thể thoát ra mà bốc lên từ đường bồn cầu gây ra mùi hôi khó chịu. Sau đó tỏa ra khắp nhà tắm và không gian khác.

– Hệ thống thoát nước không có thiết kế khoa học bài bản làm cho mùi hôi dễ bốc do không có nơi để thoát nước thải.

Hậu quả khi bồn cầu bị hôi

– Ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như chất lượng cuộc sống. Các khoảng không gian bên trong nhà sẽ mất đi bầu không khi trong lành.

– Liên tục ngửi mùi trong thời gian dài sẽ gây hại tới sức khỏe. Về lâu về dài, khí metan có thể gây nguy hiểm nếu gặp tàn lửa hay nhiệt độ cao. Do đó, hãy xử lý sớm bằng các biện pháp xử lý đơn giản tại nhà. Nếu vẫn không mang lại hiệu quả, cách tốt nhất là gọi ngay cho các đơn vị dịch vụ thông cống nghẹt để được xử lý nhanh chóng, kịp thời.

Các phương pháp xử lý bồn cầu bị hôi hiệu quả 100% tại nhà

Sử dụng tinh dầu để khử mùi hôi bồn cầu

Tinh dầu là nguyên liệu thông dụng trong việc tạo mùi hương tự nhiên. Đây là cách hữu hiệu để khử mùi hôi một cách hiệu quả. Trước khi sử dụng tinh dầu, bạn nên vệ sinh, cọ rửa sạch sẽ. Sau đó sử dụng vài giọt tinh dầu trực tiếp lên bề mặt bồn cầu. Sau đó đậy nắp khoảng 30 phút là bạn có thể “diệt” tận gốc mùi hôi khó chịu…

Xử lý bồn cầu bị hôi bằng nước cốt chanh

Sử dụng khoảng 3 quả chanh, vắt nước rồi cho nước vào bồn cầu. Đổ theo chiều từ trên xuống dưới để nước chanh bao phủ đều lòng bồn cầu. Sau đó ngâm khoảng 1 tiếng.  Xả sạch lại bồn cầu bằng nước. Với cách làm đơn giản này sẽ đảm bảo bồn cầu không còn hôi nữa.

Hy vọng với những chia sẻ hữu ích trên đây sẽ giúp bạn có thể yên tâm mỗi khi bồn cầu xảy ra vấn đề. Bất cứ lúc nào bạn cần tư vấn hỗ trợ, đừng ngần ngại gọi ngay 0936 656 929 để được giải đáp chi tiết.

Xem thêm  Hút hầm cầu không đục phá vô cũng hiệu quả

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here