Bí quyết thông tắc vệ sinh bồn cầu nhanh và đơn giản nhất

nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu
Rate this post

Nếu bồn cầu nhà bạn bị tắc chắc hẳn sẽ khiến cho mọi sinh hoạt trong gia đình bạn bị đảo lộn. Hãy tham khảo ngay những cách thông tắc bồn cầu bị tắc nghẽn nặng đơn giản mà hiệu quả trong bài viết này để biết cách xử lý bồn cầu bị nghẹt tại nhà nhanh chóng chỉ trong vài phút bạn nhé!

Bài viết này chính là lời giải đáp cho câu hỏi: “Bồn cầu bị tắc làm thế nào?”, “Bồn cầu bị tắc phải làm sao?” hay “Nhà vệ sinh bị nghẹt phải làm sao?” bằng những cách thông bồn cầu bị tắc hiệu quả nhất mà chúng tôi đã chọn lọc để bạn tham khảo. Và bây giờ hãy tìm hiểu ngày nguyên nhân, dấu hiệu và cách xử lý bồn cầu bị tắc nhé!

Bạn Đang Xem: Bí quyết thông tắc vệ sinh bồn cầu nhanh và đơn giản nhất

Xem thêm bài viết: Cách sử dụng chai thả bồn cầu đơn giản, hiệu quả

dịch vụ thông tắc bồn cầu
dịch vụ thông tắc bồn cầu

Những dấu hiệu để nhận biết bồn cầu bị nghẹt?

Dưới đây sẽ là một số dấu hiệu để bạn biết được bồn cầu đang bị nghẹt điều này giúp cho việc xử lý tình trạng tắc bồn cầu được một cách nhanh chóng và không gặp khó khăn:

 1. Bạn đã cố gắng thử nhiều ấn nút bồn cầu nhiều lần nhưng nước xả vẫn xuống không được hoặc thoát nước chậm.
 2. Nhà vệ sinh, bồn cầu bị bốc mùi hôi mặc dù bạn vừa đã xả nước.
 3. Bồn cầu bất ngờ phát ra tiếng kêu ọc ọc hoặc có nước phụt lên từ cống của bồn cầu.

Anh/Chị cần thông tắc bồn cầu, Vui lòng liên hệ hotline: 0902313677

Nguyên nhân nào dẫn đến việc bồn cầu bị tắc nghẽn? 

 1. Đường ống thoát nước bị nghẹt:

Tuổi thọ của đường ống thoát nước này có thể sẽ bị giảm sút do không được nâng cấp hoặc sửa chữa trong thời gian dài nên sẽ thường xuyên gây ra tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn ngay cả khi chỉ xả chất thải thông thường và giấy vệ sinh. Tóc, giấy vệ sinh và thêm các vật thể lạ là những thủ phạm phổ biến khác khiến đường ống thoát nước nhanh chóng bị hư hỏng và khó xử lý mỗi khi bị tắc bồn cầu. Kiểm tra đường ống thoát nước định kỳ để giảm thiểu trường hợp bồn cầu bị tắc nhé!

 1. Tích tụ nhiều nước cứng trong bồn cầu.  

Nước cứng là một vấn đề kha khá phổ biến tuy không nguy hiểm khi uống hoặc tắm nhưng nước cứng lại có thể vôi hóa và tạo thành chất màu trắng khó loại bỏ khỏi bồn cầu nhà bạn, thu hẹp khoảng cách mà nước và chất thải có thể đi qua. Nước này càng cứng thì càng có nhiều khoáng chất tích tụ trong hệ thống đường ống dẫn nước và có rất là nhiều khả năng gây ra tình trạng bị tắc bồn cầu.

Nước cứng khi tích tụ lâu ngày sẽ làm hẹp đường kính ống thoát nước từ đó làm cho bồn cầu tắc nghẽn

 1. Không có đủ nước trong bể nước bồn cầu.

Áp lực nước đủ mạnh có thể đẩy được đa số các chất thải ra khỏi bồn cầu nên vì vậy khi bể chứa nước không đầy thì khi xả nước sẽ không có đủ áp lực để thông tắc bồn cầu. Từ đó, để ngăn tình trạng này xảy ra, bạn hãy kiểm tra để đảm bảo rằng van cấp nước ở mở, sau đó kiểm tra đường cấp nước xem coi nó có bị rò rỉ không. Nếu không có vấn đề gì, thì bạn hãy thử thay van nạp.

Bể nước luôn đầy sẽ giúp cho việc thông tắc bồn cầu trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn

 1. Đường ống nước đã quá cũ.

Các đường ống bị sập cũng gây ra khá nhiều vấn đề về tắc nghẽn. Thông thường, bạn có thể nhận biết đầu tiên là nước rửa có cặn, những việc thoát nước chậm trong nhà vệ sinh hoặc hệ thống thoát nước khác trong nhà bạn là một dấu hiệu điển hình cho thấy vấn đề có thể lớn hơn. Điều này có thể gây ra tốn kém theo thời gian và là một dấu hiệu cần phải có một chuyên gia.

Đường ống thoát nước gặp vấn đề cũng là nguyên nhân tương đối nghiêm trọng dẫn đến bị tắc bồn cầu

10 bí quyết thông tắc bồn cầu bị tắc nghẽn đơn giản, hiệu quả, nhanh chóng tại nhà

Bồn cầu bị tắc nghẽn thì phải làm sao? Cách thông tắc bể phốt bồn cầu, vệ sinh, bể phốt đơn giản tại nhà mà hiệu quả là gì? Dưới đây là một số cách thông bồn cầu bị tắc, thông tắc toilet nặng đơn giản, cực hiệu quả.

 1. Thông tắc cầu bằng áp lực nước tự nhiên

Sử dụng áp lực nước tự nhiên là một cách thông tắc bồn cầu cực kì hiệu quả, đơn giản lại không cần dùng bất cứ dụng cụ nào cầu kỳ cả. Bạn thực hiện cách này vô cùng đơn giản, chỉ cần nhấn nút xả nước ở mức lớn nhất hoặc nhấn 2 lần xả nước bồn cầu. Hoặc bạn có thể dùng một xô nước lớn đổ thật là mạnh vào lỗ bồn cầu để tạo áp lực. Cách này sẽ giúp đẩy tất cả chất thải ví dụ như giấy vệ sinh, phân thải, tóc, đồ ăn ở mức nhẹ bị mắc kẹt trôi tuột xuống hầm cầu nhanh chóng. Cách này dùng để thông cầu đối với chất thải như giấy vệ sinh, phân thải, đồ ăn ở mức nhẹ thì sẽ có hiệu quả

 1. Xử lý  bồn cầu bị tắc bằng baking soda kết hợp giấm ăn.

Baking soda dường như đã không còn quá xa lạ gì với người tiêu dùng bởi công dụng mà nó mang lại. Ngoài việc, giúp làm trắng răng, áo quần, làm bánh thì baking soda khi kết hợp với giấm ăn sẽ tạo ra một hỗn hợp giúp thoát nước và tránh tắc nghẽn bồn cầu cực kỳ hiệu quả đấy.

Xem Thêm : Những lí do bạn nên chọn dịch vụ của rút hầm cầu Sài Gòn

Bạn chỉ cần thực hiện những bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị 500 gram baking soda, 500ml giấm ăn và 3 lít nước nóng.
 • Bước 2: Trộn chung các nguyên liệu trên lại với nhau.
 • Bước 3: Đổ hỗn hợp trên xuống bồn cầu rồi sau đó đập nắp lại trong khoảng từ 5-7 giờ đồng hồ (tốt nhất nên để qua đêm). Hỗn hợp này sẽ giúp cho phân rã chất thải và trôi xuống bồn cầu nhanh hơn.
 • Bước 4: Tiến hành xả mạnh nước để làm sạch bồn cầu sau khi ngâm đủ thời gian trên.

Lưu ý:

– Đeo bao tay và khẩu trang để bảo vệ sức khỏe tránh hít phải bột baking soda.

– Cách này chỉ nên áp dụng đối với các loại bồn cầu như bồn cầu trệt, bồn cầu ngồi xí. Tuyệt đối cách này không sử dụng đối với các loại bồn cầu thông minh.

Baking soda khi gặp giấm sẽ xảy ra phản ứng tạo thành chất thông tắc bồn cầu cực hiệu quả mà bạn nên thử

 1. Xử lý thông tắc bồn cầu bằng băng keo lớn hoặc là màng bọc thực phẩm.

Bồn cầu nhà bạn bị nghẹt nhưng bạn lại không có bất cứ dụng cụ thông nghẹt bồn cầu chuyên dụng nào? Đừng lo lắng, hãy thử sử dụng bí quyết thông tắc nhà vệ sinh bằng màng bọc thực phẩm, băng dính ngay sau đây.

Cách thực hiện thông tắc vệ sinh hầm cầu:

 • Bước 1: Hãy bọc màng bọc thực phẩm/ băng keo dính sao cho phủ kín đầy miệng bồn cầu. Tốt nhất là bạn nên bọc 2 -3 lớp (hoặc có thể nhiều hơn) để tạo ra lớp bọc bám chắc vào miệng bồn cầu khó bị bung ra.
 • Bước 2: Liên tục nhấn xả nước. Giây phút này áp lực khí trong bồn cầu làm phồng màng bọc thực phẩm giúp dễ dàng đào thải chất thải hơn.
 • Bước 3: Khi màng bọc bị phồng lên, bạn hãy dùng hai tay nhấn lên màng bọc. Việc này sẽ giúp tạo ra áp lực khí dồn xuống đẩy dị vật bị nghẽn trôi xuống.

Dùng tay nhấn màn bọc sau khi xả nước nhiều lần để tạo ra áp lực đẩy trôi các vật làm tắc nghẽn.

 1. Xử lý thông tắc bồn cầu bị nghẹt bằng miếng dán.

Ngoài việc sử dụng các băng dán, màng bọc thực phẩm, bạn có thể thông tắc vệ sinh bể phốt bồn cầu bằng miếng dán thông nghẹt bồn cầu. Đây được xem là cách thông tắc bồn cầu vô cùng hiệu quả, giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn.

Cách thông tắc bồn cầu bằng miếng dán:

Bước 1: Gỡ lớp nilong ra khỏi miếng dán.Sau đó, tiến hành đem miếng dán dán kín lên miệng bồn cầu.

Bước 2: Nhấn xả nước kết hợp với việc dùng hai tay nhấn chỗ bị phồng lên, làm y chang như với cách làm bằng băng dán.

Bước 3: Sau khi chắc chắn loại bỏ được chất thải, hãy gỡ bỏ miếng dán và vệ sinh lại toàn bộ bồn cầu sạch sẽ. Miếng dán cũng có công dụng tương tự giống như màng bọc thực phẩm nhưng lại tiện lợi nên bạn có thể mua về để sử dụng.

Chữa tắc bồn cầu bằng cách nước nóng kết hợp với nước rửa chén.Nước rửa chén là dung dịch dọn dẹp sẵn có, không thể thiếu trong mỗi gia đình.Việc sử dụng sự kết hợp của nước rửa chén và nước sôi được coi là hiệu quả để chặn nhà vệ sinh và tiết kiệm chi phí.

 1. Sử dụng bột thông bồn cầu bị tắc chuyên dụng.

Nếu bồn cầu nhà bạn bị tắc bởi các hợp chất vô cơ như rong rêu, tóc, giấy báo, giấy vệ sinh, bạn có thể sử dụng bột thông bồn cầu. Những thương hiệu mạnh và phổ biến chuyên cung cấp bột thông tắc bồn cầu trên thị trường hiện nay: bột thông tắc bể phốt bồn cầu Microphot, Bio, Sumo, Hando… Dưới đây là cách thông tắc hầm cầu, vệ sinh bồn cầu nhà vệ sinh mà bạn có thể tham khảo:

 • Bước 1: Sử dụng các loại đồ bảo hộ như bao tay và khẩu trang để tránh hít phải các thành phần hóa chất độc hại.
 • Bước 2: Đổ lượng bột thông tắc vừa phải vào giữa bồn cầu (theo hướng dẫn sử dụng ghi trên sản phẩm).
 • Bước 3: Đợi trong khoảng tầm  4-6 giờ để bột thông tắc bồn cầu có thời gian xử lý, phân thải các chất thải.
 • Bước 4: Nhấn cần nước nhiều lần để xả sạch bồn cầu.

Xem Thêm : Thông Cống Nghẹt Giá Rẻ Tại Tp Hồ Chí Minh Chỉ 100k

Nếu xác định bồn cầu nhà bạn bị tắc do rong rêu, tóc, giấy báo, giấy vệ sinh thì bạn có thể sử dụng bột thông bồn cầu.

 1. Xử lý thông tắc bồn cầu siêu nhanh tại nhà bằng Coca Cola, Pepsi.

Coca Cola, Pepsi là một trong những cách chữa tắc bồn cầu được đánh giá cao, giá rẻ mà dễ tìm thấy trên thị trường hiện nay. Thành phần của Coca có chứa nhiều loại axit khác nhau có tác dụng phân hủy các chất thải, giấy vệ sinh bị nghẹt và làm thông thoáng đường ống cống.

Hướng dẫn bạn cách thông tắc bồn cầu bị nghẹt do giấy vệ sinh:

 • Bước 1: Sử dụng 1 chai Coca cola hoặc Pepsi loại 1,5 lít để đổ vào đường ống bị tắc nghẽn.
 • Bước 2: Chờ đợi trong khoảng 2 tiếng để axit trong Coca cola phát huy tác dụng phân hủy chất thải trong bồn cầu;
 • Bước 3: Nhấn dội lại bằng nước nóng hoặc đổ nước nóng vào thẳng giữa bồn cầu để bồn cầu được thông dứt điểm.

Thành phần có trong coca cola sẽ giúp bạn phân hủy và loại bỏ đi các chất gây tắc nghẽn bồn cầu hiệu quả

 1. Xử lý bồn cầu bị tắc bằng đá lạnh.

Bạn sẽ thường thấy rằng người ta thả những viên đá lạnh trong bồn cầu ở các nhà vệ sinh công cộng. Bạn thắc mắc tại sao người ta lại để đá như vậy? Việc thả đá lạnh vào bồn cầu sẽ giúp khử được mùi hôi trong bồn cầu, nhà vệ sinh một cách hiệu quả. Ngoài ra, nó có thể dùng để xử lý tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn, là một mẹo thông tắc cống hiệu quả đến bất ngờ.

Đường ống bồn cầu, ống cống sẽ được làm lạnh khi mà bạn thả đá lạnh vào. Lúc này, nhiệt độ lạnh làm các vật cản bị mắc bên trong sẽ bị co lại và dễ dàng trôi tuột xuống bên dưới.

Cách thông nghẹt bồn cầu này được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Cho 1-2 ký đá viên vào bồn cầu, cho thêm vài miếng chanh tuỳ ý bạn;
 • Bước 2: Đợi đến khi đá tan và bắt đầu làm lạnh bồn cầu. Bạn tiến hành xả nước để kiểm tra việc thông nghẹt bồn cầu được hay chưa.

Nhiệt độ lạnh sẽ làm cho vật cản co lại và trôi tuột xuống cống nên hãy thử ngay để xem kết quả bất ngờ nhé!

 1. Sử dụng móc treo quần áo để thông tắc bồn cầu nhà vệ sinh.

Nếu trong nhà bạn không có sẵn dụng cụ thông tắc bồn cầu chuyên dụng, bạn có thể sử dụng chiếc móc treo quần áo. Đừng quá ngạc nhiên, bởi đây là một trong những cách thông vệ sinh bồn cầu bị tắc những vật như băng vệ sinh, vật cứng vô cùng tuyệt vời. Cách thông tắc bằng cây móc quần áo giúp dễ dàng luồn lách vào hệ thống bồn cầu nghẹt và lôi những vật cản bên trong ra được.

Cách thông nghẹt bồn cầu được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Dùng một chiếc móc treo quần áo và uốn nó thành cây thông bồn cầu, buộc một đầu bằng cục vải.
 • Bước 2: Dùng sức thật mạnh đẩy chiếc móc xuống lỗ ống bồn cầu.
 • Bước 3: Cục vải gắn trên chiếc móc sẽ giúp bạn dễ dàng đẩy vật cản đi xuống dưới ống cống.

Làm cong móc treo thành cây thông bồn cầu sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được nhiều chi phí khi phải mua dụng cụ.

 1. Xử lý tắc bồn cầu toilet bằng viên thông

Viên sủi thông tắc bồn cầu rất hữu ích cho nên bạn có thể chuẩn bị để sẵn ở nhà phòng những trường hợp bất ngờ có thể xảy ra. Loại viên sủi này được thiết kế dạng nén nên có thể để lâu dài theo hạn sử dụng.

cam kết chất lượng
cam kết chất lượng

Cách dùng viên thông bồn cầu để thông tắc toilet:

 • Bước 1: Thả viên thông bồn cầu xuống rồi nhấn xả nước để viên thuốc có thể hòa tan và phản ứng với nước sẽ giúp cho nhiệt độ trong nước tăng lên 100 độ C.
 • Bước 2: Sau 1 tiếng, bạn hãy đổ một ít nước nóng vào giữa bồn cầu để vật thải trôi xuống.
 • Bước 3: Nhấn xả nước và chú ý đến quá trình thoát nước nếu nước được thoát nhanh hơn thì vấn đề bị tắc bồn cầu đã được xử lý xong xuôi.
 • Bước 4: Thả thêm một viên thông bồn cầu nữa và thực hiện như các bước trên sẽ giúp bạn loại bỏ sạch sẽ và khử được mùi hôi.

Nếu như bạn dùng bột phải đo lường thì chỉ cần thả một viên thông bồn cầu vào là mọi vấn đề đã được xử lý mà không cần phải băn khoăn, lăn tăn về liều lượng bột bao nhiêu thì đủ

Xem video hướng dẫn thông tắc bồn cầu:

Nếu như qua những cách làm trên nhưng bạn vẫn không thể thông tắc chiếc bồn cầu thì bạn có thể liên hệ đến các đơn vị dịch vụ thông tắc cống vệ sinh hoặc hút bể phốt để được hỗ trợ thêm. Trong đó Rút Hầm Cầu Sài Gòn là một trong những đơn vị nổi bật về lĩnh vực vệ sinh môi trường tại TP Hồ Chí Minh. Hiện nay đã có khoảng hơn 15 chi nhánh, và hiện còn đang trên đà mở rộng quy mô kinh doanh. Nếu những bí quyết trên không giúp bạn được thì hãy liên hệ ngay đến hotline 0902313677 nhé. 

Nguồn: http://ruthamcausg.vn
Danh mục: Kinh Nghiệm Thông Tắc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0902313677